Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, số lượng ca nhiễm vẫn nhiều, nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng là rất lớn. Đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh như Tổng công ty Giấy Việt Nam, việc thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động là một trong những giải pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe nguồn nhân lực đồng thời đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Tổng công ty Giấy Việt Nam đã nỗ lực thực hiện mục tiêu kép đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh trước tình hình dịch bệnh. Bên cạnh việc quản lý, kiểm soát chặt người đi từ vùng dịch về; tuyên truyền, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh; tăng cường ủng hộ chung tay góp sức cùng cả nước phòng, chống dịch; VINAPACO đang tập trung mọi nguồn lực ưu tiên hàng đầu công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động.

VINAPACO đã rà soát, thống kê, lên danh sách các nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và chủ động kế hoạch tiêm cụ thể cho từng nhóm đối tượng, tránh ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất tại các nhà máy, xí nghiệp. Tổng công ty phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đã tổ chức 3 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động tại khu vực sản xuất sản phẩm Giấy Bãi Bằng thuộc TCT từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2021. Công tác tiêm chủng được trang bị đầy đủ thiết bị tiêm chủng, phương tiện cấp cứu để xử lý những sự cố ngoài ý muốn sau tiêm. Khu vực và vị trí tiêm được bố trí theo hướng một chiều thông thoáng và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế. Người lao động sau khi tiêm được ngồi nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe trong 30 phút trước khi ra về. Nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường cần quay lại để được theo dõi và xử lý trong trường hợp cần thiết. Đến ngày 24/9/2021, VINAPACO đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho 1054 người trong đó 136 người đã tiêm mũi 2 (tổng số người lao động đã tiêm vắc xin đạt 90,5%) và không có trường hợp nào phản ứng sau tiêm.

Công tác khám sàng lọc trước khi tiêm

Người lao động cảm thấy an tâm hơn khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Với sự chuẩn bị khẩn trương, cẩn thận, chi tiết, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Tổng công ty Giấy Việt Nam đã diễn ra thành công và an toàn, thông tin tiêm chủng của người lao động được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử và cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

CTV

 

 Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons