Tổng công ty Giấy Việt Nam nhận Giải Vàng chất lượng quốc gia năm 2016

Tổng công ty Giấy Việt Nam nhận Giải Vàng chất lượng quốc gia năm 2016

Sáng ngày 02/4/2017 , 80 doanh nghiệp xuất sắc nhất về năng suất, chất lượng được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương 2016.

Tham dự lễ trao GTCLQG có Ủy viên Trung ương Đảng; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Uỷ viên Trung ương Đảng – Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên và Các đồng chí lãnh đạo đại diện Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thông tin và Truyền thông. Các đại diện từ các cơ quan, ban ngành Trung ương, một số lãnh đạo các địa phương và đông đảo doanh nghiệp đạt giải lần này.

“GTCLQG được xét tặng cho 4 loại hình doanh nghiệp: Doanh nghiệp sản xuất lớn; Doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ; Doanh nghiệp dịch vụ lớn; Doanh nghiệp dịch vụ vừa và nhỏ. Việc đánh giá và tuyển chọn Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được tiến hành theo 2 cấp: Hội đồng sơ tuyển tỉnh, thành phố và Hội đồng quốc gia.

Quy trình đánh giá và xét thưởng được thực hiện chặt chẽ, thống nhất dựa trên nguyên tắc công khai, minh bạch và khách quan với sự tham dự của hầu hết các cơ quan quản lý nhà nước trung ương và địa phương, tổ chức có liên quan.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và Phó Chủ tịch tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia cho DN (ảnh internet)

Được trao GTCLQG chính là việc ghi nhận doanh nghiệp đạt giải thực sự đã có những thành tích nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh, có đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. Thông qua đó, uy tín và vị thế của doanh nghiệp ngày một nâng cao trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, nhưng hơn hết vẫn là cơ hội để doanh nghiệp tự hoàn thiện mình thông qua các tiêu chí của GTCLQG”, Thứ trưởng Trần Việt Thanh phát biểu.

Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng 15 Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và 62 Giải Bạc Chất lượng Quốc gia năm 2016 cho các doanh nghiệp.

Trong dịp này, 3 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương 2016 cũng được vinh danh. Đó là: Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 – Cienco 4 (Hà Nội), Công ty cổ phần thiết bị điện – Thibidi (Đồng Nai), Công ty cổ phần dược Lâm Đồng – LADOPHAR (Lâm Đồng).

Theo danh sách được Thủ tướng quyết định tặng thưởng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia sẽ trao cho 15 doanh nghiệp gồm: 8 doanh nghiệp sản xuất lớn: Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI; Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà; Công ty Cổ phần Sữa TH; Tổng Công ty Giấy Việt Nam; Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lọc – Hóa dầu Bình Sơn; Công ty Cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh; Công ty Cổ phần Dụng cụ thể thao Delta.

6 doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa gồm: Công ty Cổ phần Dây và Cáp điện TAYA Việt Nam; Phân viện Thú y Miền Trung; Công ty Cổ phần Thương mại Dược – Sâm Ngọc Linh Quảng Nam; Công ty Cổ phần Bình Điền Quảng Trị; Công ty Cổ phần Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình; Công ty Cổ phần sản xuất Thép Việt Đức, Công ty Cổ phần Long Hậu.

15 doanh nghiệp đạt Giải Vàng GTCLQG năm 2016 (ảnh internet)

Trong 62 doanh nghiệp nhận Giải Bạc Chất lượng Quốc gia, có 22 doanh nghiệp sản xuất lớn; 3 doanh nghiệp dịch vụ lớn; 29 doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa; 8 doanh nghiệp dịch vụ nhỏ và vừa.

GTCLQG là một hình thức tôn vinh, khen thưởng hằng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng văn hoá, phong trào năng suất, chất lượng trong tổ chức, doanh nghiệp nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế-xã hội của đất nước.

Việc tham dự GTCLQG giúp doanh nghiệp có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm… Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp đạt giải thưởng quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng các doanh nghiệp được vinh danh và cả những doanh nghiệp dù chưa nhận được Giải thưởng vì nhưng đã luôn nỗ lực, sáng tạo, đổi mới không ngừng để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần không thể thiếu vào thành công của sự nghiệp đổi mới, của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Phó Thủ tướng, một nền kinh tế chỉ có thể có sức cạnh tranh cao khi phát huy thật tốt lợi thế riêng có của mình và nhất thiết phải có năng suất cao, chất lượng tốt, mọi nguồn lực được phân phối và sử dụng hiệu quả.

Theo đó, một mặt, cần tạo môi trường kinh doanh, đầu tư thật thông thoáng để các doanh nghiệp hoạt động thuận lợi nhất và ngày càng có nhiều doanh nghiệp mới ra đời; để mọi người đều có ý chí lập nghiệp và khi có ý chí lập nghiệp trong sản xuất, kinh doanh thì đều được tạo điều kiện thuận lợi để khởi sự sản xuất, kinh doanh. Mặt khác, cần đặc biệt chú trọng đổi mới sáng tạo để tiếp cận, áp dụng, làm chủ, sáng tạo công nghệ trong sản xuất; các quy trình, kỹ năng quản lý khoa học, hiện đại, theo chuẩn mực quốc tế để từng sản phẩm không ngừng hoàn thiện, để từng doanh nghiệp và cả nền kinh tế phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng kỳ vọng, GTCLQG, Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương sẽ ngày càng thu hút được đông đảo doanh nghiệp tham gia, góp phần thiết thực nâng cao năng xuất, chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế đất nước.

Ông Nguyễn Tiến Vinh – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Giấy Việt Nam (ảnh internet)

Trao đổi bên lề Lễ trao giải, ông Nguyễn Tiến Vinh – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Giấy Việt Nam cho rằng, GTCLQG có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp. Đặc biệt, đây là thước đo đánh giá đúng mức chất lượng sản phẩm của mỗi doanh nghiệp. Doanh nghiệp đoạt giải không chỉ có chất lượng tốt mà bên cạnh đó còn có một hệ thống quản lý hoàn hảo. Đối với năng lực sản xuất của đơn vị chúng tôi, GTCLQG giúp khẳng định thương hiệu uy tín trên thương trường. Song song với đó, giúp người tiêu dùng có được những sản phẩm chất lượng cao và hướng đến sự hoàn hảo. GTCLQG cũng đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp, chính vì vậy đây là Giải thưởng có ý nghĩa vô cùng lớn. Hơn hết, đây là Giải thưởng danh giá do chính Thủ tướng Chính phủ kí tặng, do đó chúng tôi cảm thấy rất tự hào.

Qua  hơn 20 năm, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt và tạo được uy tín đối với các doanh nghiệp, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong xã hội. Với sự tôn vinh xứng đáng những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

VPBB

Đăng lúc 04/04/2017 11:25


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons