VINAPACO gìn giữ và phát huy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp Việt Nam – Thụy Điển

VINAPACO gìn giữ và phát huy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp Việt Nam – Thụy Điển

Ngày 23/11/2019, nhân dịp Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Điển, Tổng công ty Giấy Việt Nam đã tham gia Tọa đàm “Vai trò của công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam – Thụy Điển trong 50 năm qua” do Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển tổ chức tại thành phố Hà Nội.

Tham dự và chủ trì buổi tọa đàm có ông Nguyễn Khánh Ngọc – Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển; bà Ann Margareta Mawe – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Uông Bí, Đại học Luật Hà Nội,… Về phía Tổng công ty Giấy Việt Nam tham gia buổi tọa đàm có ông Nguyễn Thanh Quang – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, ông Trần Quốc Vượng – Phó Ban Tuyên giáo – Truyền thông Tổng công ty cùng các bạn hội viên Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển Tổng công ty Giấy Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Khánh Ngọc – Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển nhấn mạnh: Thụy Điển là một trong số các nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào ngày 11/01/1969, với những việc làm và tình cảm tốt đẹp của người dân hai nước dành cho nhau, mối quan hệ này không ngừng được vun đắp trong suốt 50 năm qua. Đặc biệt, những công trình lớn ở Việt Nam được Thụy Điển trợ giúp xây dựng như: Nhà máy Giấy Bãi Bằng, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Uông Bí đã trở thành những biểu tượng thắm tình hữu nghị của mối quan hệ giữa hai nước. Ông Nguyễn Khánh Ngọc cũng mong muốn trong thời gian tới, các tổ chức trực thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển và mỗi hội viên của Hội tiếp tục phát huy vai trò chủ động, sáng tạo trong việc đề xuất chủ động thực hiện các hoạt động ngoại giao nhân dân không ngừng vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam – Thụy Điển.

Ông Nguyễn Khánh Ngọc – Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển phát biểu tại buổi tọa đàm

Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe đã chia sẻ niềm vui khi bà được Chính phủ giao nhiệm vụ làm Đại sứ tại Việt Nam. Dù bà mới đến nhưng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Việt Nam, nhiều người Việt Nam muốn gặp bà để nói về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và những trải nghiệm của họ với các bạn Thụy Điển.

Bà Ann Margareta Mawe – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Tọa đàm đã diễn ra với tham luận của Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển, Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển Tổng công ty Giấy Việt Nam, Bệnh viện Nhi Trung, Bệnh viện Đa khoa Uông Bí trên tinh thần cởi mở, chân thành, thắm tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.

Nói về bề dày truyền thống hợp tác hữu nghị tốt đẹp với Thụy Điển, ông Nguyễn Thanh Quang – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Giấy Việt Nam nhấn mạnh: “Công trình Giấy Bãi Bằng là một trong những công trình viện trợ nước ngoài đầu tiên và lớn nhất mà Chính phủ và nhân dân Thụy Điển dành cho Việt Nam. Tính từ đó đến nay, Nhà máy Giấy Bãi Bằng là sự thể hiện một cách thành công việc chuyển giao giữa hai đối tác hợp tác phát triển, thoát khỏi mối quan hệ viện trợ cho và nhận truyền thống sang quan hệ mới là đối tác cùng phát triển”. Ông cũng bày tỏ mong muốn Giấy Bãi Bằng sẽ phát triển hơn nữa, tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác, chuyển giao về kỹ thuật và công nghệ từ Thụy Điển. Trên cơ sở đặc biệt giữa Chính phủ, doanh nghiệp và nhân dân hai nước, giai đoạn mới này sẽ là giai đoạn bình đằng và quan hệ hữu nghị rộng mở hơn, đó là quan hệ hữu nghị vì tương lai.

Ông Nguyễn Thanh Quang – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Giấy Việt Nam trình bày tham luận của Chi hội TCT Giấy Việt Nam

Buổi tọa đàm là dịp để các đại biểu cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tốt đẹp của 50 năm quan hệ hợp tác phát triển, đồng thời trao đổi kinh nghiệm, đóng góp ý kiến tích cực để ngày càng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Các đại biểu cùng nhau ôn lại kỷ niệm, trao đổi kinh nghiệm, đóng góp ý kiến để phát triển Hội hơn nữa

Đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam chụp ảnh lưu niệm nhân dịp Tọa đàm

VNPC

Đăng lúc 25/11/2019 14:00


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons