Vinapaco tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển

Vinapaco tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển

Chiều 26/6, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tham dự Đại hội có khoảng 100 đại biểu là các Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội qua các thời kỳ, các Chi hội trong đó có Tổng công ty Giấy Việt Nam.

Đại hội vinh dự được các đồng chí lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đại diện các cơ quan: Ban đối ngoại Trung ương, Bộ ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội LH Phụ Nữ Việt Nam. Tham dự Đại hội có đại biện Lâm thời Đại sứ quán Thụy Điển cùng cán bộ Đại sứ quán Thụy Điển và một số bạn bè Thụy Điển tại Việt Nam.

Ông Hoàng Thế Liên – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển khóa IV phát biểu khai mạc

 Đại hội V của Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển đã thảo luận và thông qua Báo cáo tổng kết đánh giá công tác Hội nhiệm kỳ 2012-2018, Phương hướng công tác Hội nhiệm kỳ 2018-2023. Trong những năm qua, Chi hội  hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển – Tổng công ty Giấy Việt Nam là một trong những chi hội có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác Hội. Từ công trình Nhà máy Giấy Bãi Bằng – biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai nước, Tổng công ty Giấy Việt Nam đã vận hành có hiệu quả, tiếp tục có những bước phát triển để phù hợp với xu thế mới. Hàng năm, Tổng công ty Giấy Việt Nam luôn nồng nhiệt đón tiếp những người bạn Thuỵ Điển đã, đang hoặc chưa từng làm việc tại Nhà máy Giấy Bãi Bằng tới thăm công trình này và tiếp tục duy trì mối quan hệ đối tác với các Công ty Thuỵ Điển trên lĩnh vực phát triển công nghệ sản xuất giấy.

Tham luận của Chi hội  hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển – Tổng công ty Giấy Việt Nam tại Đại hội

Đại hội cũng đã báo cáo về dự thảo Điều lệ Hội sửa đổi, thảo luận về các văn kiện và dự thảo Điều lệ Hội sửa đổi, bầu Ban chấp hành khóa V nhiệm kì 2018 – 2023 và bầu Ban kiểm tra khóa V nhiệm kỳ 2018 – 2013.

Ông Nguyễn Việt Đức – Tổng giám đốc Tổng công ty Giấy Việt Nam – Phó chủ tịch Hội HN VN – TĐ khóa IV trình bày Dự thảo Điều lệ Hội sửa đổi

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển khóa V. Phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ mới, ông Nguyễn Khánh Ngọc khẳng định bằng tất cả nhiệt huyết sẽ cố gắng hết khả năng để đóng góp cho sự phát triển của Hội; cùng với tập thể Ban Chấp hành, Ban thường vụ Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển phấn đấu xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh, thúc đẩy sự phát triển của Hội, đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Thụy Điển.

Tân Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển Nguyễn Khánh Ngọc phát biểu nhậm chức

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển khóa V, đồng chí Nguyễn Tiến Vinh – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Giấy Việt Nam được bầu làm Phó chủ tịch Hội.

Phát biểu chúc mừng tại Đại hội, bà Ylva Jansson, Đại biện lâm thời, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam bày tỏ vui mừng trước những phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Việt Nam – Thụy Điển trên các lĩnh vực, từ kinh tế, thương mại tới văn hóa, giáo dục. Bà Jansson mong muốn được tiếp tục làm việc cùng với Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển trong nhiều lĩnh vực  trong thời gian tới.

Bà Ylva Jansson, Đại biện lâm thời, Đại sứ quán Thụy Điển phát biểu chúc mừng Đại  hội

Tại Đại hội,  ông Bùi Khắc Sơn – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) ghi nhận những thành tích của Hội Hữu nghị Việt – Thụy Điển trong nhiệm kỳ vừa qua đã hết sức nỗ lực, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hội đã chủ động triển khai các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, thông tin tuyên truyền đối ngoại, giao lưu văn hóa nghệ thuật; tìm hiểu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và các hoạt động thúc đẩy quan hệ về kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước Việt Nam và Thụy Điển.

Phó Chủ tịch VUFO Bùi Khắc Sơn phát biểu tại Đại hội

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng bức trướng của Đoàn chủ tịch liên hiệp cho tập thể Hội và Kỷ niệm chương, Bằng khen của Liên hiệp cho một số đồng chí lãnh đạo, Ủy viên Ban thường vụ và Ủy viên Ban chấp hành Hội đã có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam – Thụy Điển trong nhiệm kỳ vừa qua.

 Khen thưởng tập thể và cá nhân của Hội

 Ban Chấp hành khóa mới ra mắt 

PV

Đăng lúc 29/06/2018 10:08


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons