Vinapaco tích cực phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona (2019-nCoV)

Vinapaco tích cực phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona (2019-nCoV)

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô – rô – na gây ra đang bùng phát rất mạnh tại Trung Quốc, lây lan ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ (trong đó có Việt Nam). Để chủ động phòng, chống dịch, ngày 03/02/2020, Tổng công ty Giấy Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Cô – rô – na gây ra tới các đơn vị thuộc TCT.

Ngày 03/02/2020, Ban thường vụ Đảng ủy TCT đã ban hành Công văn số 724-CV/ĐU và Tổng giám đốc TCT xây dựng Kế hoạch số 152/KH-GVN.PT về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra tới các đơn vị trực thuộc Tổng công ty.

Công tác tuyên truyền những thông tin về phòng, chống dịch bệnh được triển khai tới các đơn vị phòng ban, nhà máy, xí nghiệp. Mỗi CBCNV trong Tổng công ty cần hiểu rõ sự nguy hiểm của vi rút Cô – rô – na để từ đó có cách thức phòng ngừa dịch bệnh nơi làm việc và khu vực mình sinh sống. Trong đó, một số biện pháp phòng bệnh đặc hiệu theo khuyến cáo của Bộ Y tế đưa ra là:

1. Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn).
2. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương.
3. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.
4. Hiện nay đang có dịch nCoV, người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.
5. Hiện nay đang có dich nCoV, người dân không đi du lịch Trung Quốc và hạn chế đi du lịch các nước đang có dịch khác.
6. Thường xuyên theo dõi trên Cổng Thông tin Bộ Y tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn.

Tờ rơi tuyên truyền tại Nhà ăn Trung tâm khu công nghiệp Bãi Bằng

Cô giáo và phụ huynh học sinh làm vệ sinh tẩy trùng lớp học, phòng chống dịch do vi rút Cô – rô – na tại Trường mầm non Giấy Bãi Bằng

Các đơn vị nhận khẩu trang tại Tổng kho TCT

Thực hiện đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc.

Để chủ động phòng, chống dịch, Phòng khám đa khoa TCT thường xuyên cập nhật các thông tin mới về dịch bệnh; kịp thời tuyên truyền, phổ biến tới CBCNV trong TCT; có hướng dẫn phòng chống dịch bệnh, tổ chức chống dịch 24/24h.

Phòng khám Đa khoa TCT tập trung nghiên cứu các giải pháp ứng phó trong mùa dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô-rô-na gây ra, việc phòng – chống đại dịch trở thành nhiệm vụ cấp bách đối với toàn xã hội. Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Tổng công ty quyết tâm phòng ngừa dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

VNPC

 

Tải vềFile đính kèm
  1. 152_kh_gvn.pt-ve-phong-chong-virus-corona
Đăng lúc 04/02/2020 15:30


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons