Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 14/01/2022, Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022.

Năm 2021, ngành Giấy nói chung và Tổng công ty Giấy Việt Nam nói riêng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, đặc biệt đã tác động trực tiếp đến đời sống của đoàn viên công đoàn và người lao động. Trước tình hình đó, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các cấp công đoàn hướng dẫn, tuyên truyền, vận động người lao động an tâm lao động, sản xuất, đồng hành cùng đơn vị vượt qua khó khăn trước đại dịch, thực hiện tốt kế hoạch, chương trình công tác đề ra. Công đoàn Tổng công ty đã trích 117,5 triệu đồng  chi hỗ trợ cho 11 trường hợp là F0, 20 trường hợp F1 và 60 trường hợp F2 có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ từ nguồn quỹ XHTT do Công đoàn TCT quản lý 100 triệu đồng thông qua Ủy Ban MTTQ Việt Nam, ủng hộ Quỹ vaccine từ nguồn ngân sách công đoàn tích lũy là 118 triệu đồng. Chương trình “Mái ấm công đoàn” đã hỗ trợ xây 8 nhà tổng số tiền 320 triệu, sửa chữa 3 nhà với số tiền là 45 triệu đồng. Nhân tháng Công nhân năm 2021, Công đoàn Tổng công ty đã thăm hỏi, hỗ trợ 109 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và ĐVCĐ bị tai nạn lao động với số tiền 109 triệu đồng; hỗ trợ thăm hỏi đột xuất cho 5 trường hợp với số tiền là 15 triệu đồng; tặng quà, hỗ trợ cho 2 đơn vị cơ sở trang thiết bị phục người lao động và thực hiện thiết chế văn hóa với số tiền 54 triệu đồng. Không chỉ chăm lo đến “lợi ích đoàn viên”, Công đoàn Tổng công ty còn làm tốt việc chăm lo cho con CBCNV và người lao động thông qua việc động viên khen thưởng hoặc hỗ trợ sách vở…qua đó đã phần nào giúp ĐVCĐ và NLĐ yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị. Để góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, Công đoàn Tổng công ty đã hướng dẫn công đoàn các cấp tuyên truyền, thực hiện Tháng an toàn vệ sinh lao động với chủ đề “Năng suất cao – An toàn lao động – Thu nhập tốt”, “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Đặc biệt, Công đoàn TCT triển khai có hiệu quả Quy chế khen thưởng Ý tưởng sáng tạo trong toàn hệ thống, tạo sức lan tỏa trong ĐVCĐ và NLĐ. Trong năm Công đoàn TCT đã xét khen thưởng cho 71 cá nhân có ý tưởng sáng tạo với tổng giá trị 71 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí đồng chí Vũ Trường Sơn – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đánh giá cao hoạt động Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam năm 2021 đã triển khai hiệu quả, thiết thực. Đồng chí hy vọng Công đoàn TCT sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ và người lao động .

Đồng chí Vũ Trường Sơn – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, đồng chí Hoàng Quốc Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của  Công đoàn Tổng công ty và những thành tích mà công đoàn các cấp đã được trong năm 2021. Đồng chí mong muốn, Công đoàn Tổng công ty tiếp tục là cầu nối để triển khai toàn diện các chủ trương, nghị quyết của các cấp ủy Đảng, HĐTV, ban Lãnh đạo Tổng công ty, đơn vị, của Công đoàn cấp trên, để cụ thể hóa thành mục tiêu, chương trình cụ thể triển khai tới NLĐ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2022.  Đặc biệt, tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động, không ngừng cải thiện môi trường làm việc, đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; tiếp tục phát huy, lan tỏa truyền thống vốn có của Tổng công ty, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, góp phần xây dựng TCT phát triển.

Đồng chí Hoàng Quốc Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV phát biểu tại Hội nghị

Với những nỗ lực và thành tích đạt được trong năm 2021, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty được Công đoàn Công Thương Việt Nam và Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và được tặng cờ thi đua xuất sắc của Công đoàn Công Thương Việt Nam.

Nhân dịp này, Công đoàn Tổng công ty tổng kết và trao thưởng cuộc thi ảnh “Ký ức thời gian – Khoảnh khắc yêu thương” với 01 giải nhất (Trường Mầm non Giấy Bãi Bằng), 01 giải nhì (Công ty Lâm nghiệp Vĩnh Hảo), 02 giải ba (Nhà máy Hóa chất và Ban Tuyên giáo – Truyền thông), 07 đơn vị đạt giải khuyến khích. Ngoài ra còn có 02 giải phụ của tập thể: “Thông điệp ấn tượng” (Phòng Tài chính Kế toán) và “Hình ảnh ấn tượng” (Xí nghiệp Bảo dưỡng) và 02 giải cá nhân thuộc Trường Mầm non và Phòng Kỹ thuật. Đây là cuộc thi đầy ý nghĩa đã khơi dậy niềm tự hào về đơn vị cũng như về truyền thống Giấy Bãi Bằng.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:

Tặng kỷ niệm chương của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho các đồng chí cán bộ lãnh đạo thuộc Tổng công ty Giấy Việt Nam

Tặng danh hiệu người lao động tiêu biểu ngành Công thương

Tặng cờ thi đua của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Công ty cổ phần Giấy Việt Trì

Tặng bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho 01 tập thể (Công đoàn Công ty Giấy Tissue Sông Đuống) và 02 cá nhân (Công đoàn Phòng Kỹ thuật và Công đoàn Công ty Giấy Hoàng Văn Thụ) 

Tặng bằng khen của Công đoàn Công thương Việt Nam cho các tập thể và cá nhân

Tổng kết và trao thưởng cuộc thi ảnh “Ký ức thời gian – Khoảnh khắc yêu thương”

CTVShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons