Hội thảo “Các loại hợp đồng trong lĩnh vực lao động và những khía cạnh pháp lý đặt ra”

Hội thảo “Các loại hợp đồng trong lĩnh vực lao động và những khía cạnh pháp lý đặt ra”

Chiều ngày 17/12/2021, Khoa Pháp luật Kinh tế – Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “Các loại hợp đồng trong lĩnh vực lao động và những khía cạnh pháp lý đặt ra”. Hội thảo do Bộ môn Luật Lao động chủ trì về mặt chuyên môn, nhằm mục đích tạo ra không gian trao đổi khía cạnh pháp lý của các loại hợp đồng trong lĩnh vực lao động.

Hội thảo tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams với sự chủ trì của PGS.TS. Trần Thị Thuý Lâm, Trưởng bộ môn Luật Lao động.

Bên cạnh ý kiến phát biểu từ đại diện phía các doanh nghiệp, Hội thảo còn tiếp nhận nhiều ý kiến của nhiều đơn vị như: Học viện Tư pháp, Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh, Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Toà án, Đại học Lao động – Xã hội, Học viện Phụ nữ, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Đại học Thủ đô, …; đại diện các Văn phòng Luật sư, doanh nghiệp như Văn phòng luật sư Đức Năng, Công ty TNHH Mộc Sương …; đại diện của các khoa, bộ môn chuyên môn của Trường Đại học Luật Hà Nội, các luật sư, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên…

Ông Nguyễn Khắc Long – Tổ trưởng Tổ pháp chế (Ban Tổ chức – Tổng công ty Giấy Việt Nam) tham gia thảo luận tại hội thảo.

Tại Hội thảo, các diễn giả đã đánh giá toàn diện những vấn đề pháp lý về các loại hợp đồng trong lĩnh vực lao động như hợp đồng lao động, hợp đồng thử việc, hợp đồng đào tạo nghề, hợp đồng cho thuê lại lao động, hợp đồng với người lao động giúp việc gia đình, hợp đồng đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài… theo pháp luật Việt Nam và pháp luật các nước.

Hội thảo đã tạo diễn đàn khoa học để các chuyên gia, nhà khoa học, người sử dụng lao động, cán bộ pháp chế, cán bộ tư pháp, tòa án… trao đổi, thảo luận, thể hiện quan điểm và đóng góp các ý kiến chuyên môn có giá trị cho việc giao kết, thực hiện và giải quyết xung đột xoay quanh các hợp đồng trong lĩnh vực lao động.

Diễn đàn khoa học lần này là một hình thức đào tạo trực tiếp, thiết thực đối với cán bộ pháp chế của Tổng công ty Giấy Việt Nam được nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh nghề nghiệp, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao đặc biệt trong lĩnh vực pháp chế về việc thực hiện hợp đồng lao động.

Nguyễn Long – Tổ pháp chế – Ban Tổ chứcShow Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons