Vinapaco: Gặp mặt lãnh đạo địa phương nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017

Vinapaco: Gặp mặt lãnh đạo địa phương nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017

Đến dự buổi gặp mặt về phía khách mời có đồng chí Đào Phùng, tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ huyện Phù Ninh; các đồng lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện và các xã lân cận, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan trên địa bàn huyện Phù Ninh. Về phía Tổng công ty Giấy Việt Nam có đồng chí Vũ Thanh Bình – Tổng giám đốc; các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc, các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty qua các thời kỳ, đại diện Đảng uỷ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, cán bộ lãnh đạo các phòng ban chức năng và các đơn vị trong Tổng công ty.

Văn nghệ chào mừng hội nghị

Năm 2016 là năm diễn ra nhiều sự kiện lớn của đất nước; năm tiến hành Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII, bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; năm mở đầu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2016-2020.

Tình hình kinh tế của đất nước tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như biến đổi khí hậu hạn hán, xâm ngập mặn, lũ lụt và ô nhiễm môi trường biển.

Đối với ngành giấy nói chung và Tổng công ty Giấy Việt Nam nói riêng, hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm cũng đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức khi hội nhập kinh tế thế giới. Tuy có một số lợi thế, nhưng nhìn chung các doanh nghiệp giấy của Việt Nam trong đó có Tổng công ty đều có chung hạn chế như: Dây chuyền đã cũ nên chi phí sản xuất cao; Công nghiệp phụ trợ cho ngành chưa có; Quy mô, chủng loại và chất lượng sản phẩm thấp hơn so với các nước trong khu vực.

Đánh giá chung về tình hình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2015 của Tổng công ty, Đồng chí Nguyễn Việt Đức – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Giấy Việt Nam trình bày khái quát kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2016.

Với nhiều nỗ lực, năm 2016 Vinapaco doanh thu đạt  2.081 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch năm, bằng 83,6% thực hiện năm 2015.Sản xuất giấy các loạiđạt104.316 tấn. Trong đó:Sản xuất giấy in, viết đạt 93.101 tấn, bằng 100% kế hoạch năm, bằng 90,3% cùng kỳ.Sản xuất giấy Tissue đạt: 11.215 tấn, bằng 107% kế hoạch năm, bằng 103% so với cùng kỳ…Về lĩnh vực lâm nghiệp: Khai thác gỗ nguyên liệu giấyđạt 259.577 m3, bằng 101,7%  kế hoạch năm, bằng 112,5% so với cùng kỳ năm 2015.

Tổng công ty đã nộp ngân sách đạt 95,9 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch năm, bằng 114%  thực hiện năm 2015. Lợi nhuận đạt 13 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch năm…

Trong năm vừa qua, mặc dù trong bối cảnh phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, kế hoạch sản xuất kinh doanh phải điều chỉnh giảm so với kế hoạch ban đầu. Nhưng Tổng công ty Giấy Việt Nam đã triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Bộ Công Thương. Thực hiện đồng bộ các giải pháp để tái cơ cấu, cổ phần hóa Tổng công ty theo tiến độ. Tổng công ty cùng với các đơn vị cơ sở chủ động, sáng tạo, đoàn kết, phát huy trí tuệ của cán bộ, người lao động vượt qua khó khăn, thách thức phấn đấu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Kết quả sản xuất kinh doanh tuy  chưa đạt được các chỉ tiêu như mong đợi nhưng đã đảm bảo đủ việc làm, đời sống thu nhập cho người lao động;  Công tác văn hoá, an sinh xã hội được duy trì, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đào Phùng, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Phù Ninh ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của Tổng công ty Giấy Việt Nam. Đồng chí khẳng  định Tổng công ty Giấy Việt Nam đã có sự đóng góp to lớn đối với sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Phù Ninh cũng như tỉnh Phú Thọ.

Đ/c Vũ Thanh Bình – Tổng giám đốc nhận lãng hoa chúc mừng từ đ/c Bí thư Huyện ủy

Nhân dịp năm mới, lãnh đạo Tổng công ty Giấy Việt Nam và lãnh đạo huyện Phù Ninh cùng gửi đến cho nhau những lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công, chúc cho mối quan hệ giữa Tổng công ty Giấy Việt Nam và lãnh đạo, nhân dân địa phương ngày càng tốt đẹp.

VPBB

Đăng lúc 16/01/2017 11:51


Show Buttons
Share On Facebook
Share On Youtube
Hide Buttons